bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội phương pháp da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg phương pháp jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình chế tao Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ

công thức:

Bước 1: thịt thăn nạc rửa cho sạch để cho ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân cờ. Ướp thịt với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khô nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn kích thước của miếng da heo lăn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng nửa tiếng là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, gỡ bỏ tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thức ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để qua 1 đêm phía trong gầm tủ lạnh xếp thịt săn lại là giống như dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chả lụa Huyện Bình Chánh tphcm

tính pháp lý Dự án Angsana Hồ Tràm như thế nào